Làm lưới an toàn cầu thang có làm mất mỹ quan của căn nhà không?

Làm lưới an toàn cầu thang có rất nhiều công dụng hữu ích mà ai cũng phải thừa nhận, đặc biệt là sự bảo vệ an toàn cho nhà có trẻ nhỏ cũng như người già. Nhưng nhiều gia đình vẫn đang băn khoăn không biết có nên lắp đặt lưới an toàn cầu thang không vì sợ phá đi thiết kế tổng quan của căn nhà cũng như tạo nên sự tù túng bí bách chật chội trong thiết kế. Vậy bài viết đây sẽ làm rõ thắc mắc cũng như nỗi lo của nhiều gia đình nhất là các cặp vợ chồng trẻ “ có gu” trước khi quyết định lắp đặt sản phẩm này nhé

Lưới an toàn cầu thang được cấu tạo từ vật liệu gì

Khi tìm hiểu làm lưới an toàn cầu thang có gây nên mất mỹ quan căn nhà không đương nhiên chúng ta cần hiểu nó được làm từ chất liệu gì và cấu tạo như thế nào.

Lưới an toàn cầu thang hiện nay có 3 loại phổ biến trên thị trường

  • Loại 1: Làm từ dây dù và có kết cấu đan ô như lưới đá banh. Loại này có ưu điểm là giá rẻ. Tuy nhiên với chất liệu là dây dù thì sẽ không đảm bảo chịu lực khi có người lớn té ngã, cũng như nếu con bạn nghịch có thể dễ dàng dùng kéo cắt đứt tấm lưới. 
  • Loại 2: làm từ những lợi thép, loại này có thể bảo vệ tốt hơn loại bằng dây dù, cũng không thể cắt đứt bằng kéo, chịu trọng tải tốt hơn. Tuy nhiên vẫn có thể gây bị thương, xước tay chân người dùng nếu va đập hay cầm nắm mạnh.
  • Loại 3: làm từ lõi inox và có bọc nhựa dẻo trong PS. Loại này khắc phục nhược điểm của 2 loại còn lại vừa bền chắc vừa không gây thương tích khi va đập.

Vậy làm lưới an toàn cầu thang có gây mất thẩm mỹ căn nhà không

Nếu bạn làm lưới an toàn cầu thang bằng dây dù thì đan ô sẽ tạo nên sự rối mắt khiến căn nhà của bạn trông thật “ nhức mắt”.  Không những thế dây dù màu trắng nhanh dính bẩn càng làm căn nhà trông không sạch sẽ, chất liệu dù nhìn cũng khá “cheap” khi lắp đặt trong nhà.

Với chất liệu bằng thép thì lại khiến căn nhà của bạn trông hơi “ cứng nhắc” tạo một cảm giác giống “ cái lồng” và gây khó chịu.

Tuy nhiên nếu lắp đặt dây lõi inox bọc nhựa trong là những thanh trong suốt nối thẳng từ cầu thang lên trần nhà lại tạo vẻ sáng và sang trọng cho cầu thang của bạn. Nếu bỏ hẳn phần tay vịn và thiết kế lưới an toàn như vậy nhìn từ xa như có 1 lớp gương bao bọc cầu thang vừa hiện đại vừa cá tính. 

Cho nên làm lưới an toàn cầu thang vừa không làm mất đi tính thẩm mỹ của căn nhà, ngược lại một chút sự khéo léo trong thiết kế và chọn đơn vị thi công. Cùng với lắp đặt lưới bằng chất liệu lõi inox bọc nhựa trong sẽ khiến căn nhà của bạn càng trông đẹp và sang hơn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và nhanh chóng lắp đặt sản phẩm giúp bảo vệ tốt cho gia đình mình.

.