Cách phân biệt lưới sợi dù an toàn cầu thang loại nào tốt

Với công dụng bảo vệ gia đình tốt cùng ưu điểm gọn nhẹ, dễ lắp đặt, giá thành thi công vô cùng rẻ, không có gì đáng ngạc nhiên khi lưới sợi dù an toàn cầu thang là 1 sự lựa chọn hàng đầu khi muốn bảo vệ gia đình. Tuy nhiên trên thị trường vô vàn sản phẩm lưới bảo vệ vậy bạn có chắc chắn là đã hiểu rõ cách phân biệt và mua lưới sợi dù chuẩn cho gia đình mình chưa? Bài viết sau sẽ chỉ rõ cách phân biệt lưới sợi dù loại nào tốt để bạn có những lựa chọn sáng suốt nhất khi lắp đặt sản phẩm này nhé. Để phân biệt sản phẩm tốt hay thường thì sẽ có 2 yếu tố quan trọng

Phân biệt lưới sợi dù an toàn cầu thang nào tốt dựa trên công nghệ sản xuất. 

Đương nhiên là lưới sợi dù an toàn cầu thang tốt sẽ được sản xuất trên công nghệ tiên tiến và hiện đại rồi nhưng bạn chắc hẳn sẽ thắc mắc làm sao mà phân biệt được công nghệ sản xuất có tốt không, có phải là công nghệ nhập khẩu từ nước ngoài không bằng mắt thường đúng không? Thực ra rất đơn giản, khi được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến sợi cước được kéo từ hạt nhựa theo một tiêu chuẩn nhất định nên định lượng của lưới chính xác đến từng chi tiết. 

Các sợi dệt của lưới chuẩn sẽ được đan theo từng lớp nối tiếp nhau (hình vảy cá) đều và mịn. Với các kích thước và độ dày y chang nhau, các sợi đều có sự đàn hồi co giãn tốt.

Ngược lại với lưới sợi dù an toàn cầu thang loại thường sẽ thô cứng không đàn hồi do được dệt trên 1 đường cố định

Ngoài ra, khi bạn quan sát kĩ sẽ thấy là lưới chất lượng sẽ có sợi dày hơn, các mắt lưới nhỏ khít hơn, sờ vào cảm giác mịn tay, chắc chắn hơn lưới sợi dù bình thường.

Ngoài ra về kích thước ô lưới 

Lưới cầu thang sợi dù chất lượng có ô lưới đa dạng 2.5 cm và 5cm sợi 2mm hoặc 6mm và 8mm. Còn đối với sợi dù bình thường thì sẽ chỉ dệt được các loại ô lớn có kích thước 5cm, 10cm.

Các loại lưới sợi dù an toàn cầu thang cho trẻ

Sau khi dã tìm hiểu phân biệt lưới sợi dù nào tốt chúng ta hãy cùng tìm hiểu loại lưới sợi dù an toàn nào thích hợp với không gian nhà bạn. Vì trên thị trường có rất nhiều sản phẩm lưới sợi dù đa dạng, tính thẩm mỹ cao. 

Lưới cầu thang sợi dù có nhiều loại dây và kích thước như:

 • Dây đay
 • Dây dù sợi lì và sợi bóng
 •  Dây kim
 •  Dây dù sợi tổng hợp ( sợi bông tổng hợp)
 • Dây thừng nhỏ
 • Dây PP + nylon
 • Bạn có thể lựa chọn loại chất liệu mình thích và phù hợp với điều kiện sử dụng của gia đình.

Tuy là lưới sợi dù an toàn cầu thang, giúp che chắn bảo vệ các kẻ hở ở cầu thang nhưng bạn hoàn toàn có thể mua về để sử dụng ở những mục đích khác như:

 • Dây chịu lực buộc hàng, kéo tàu thuyền, …
 • Làm đồ thủ công handmade
 • Dây đan lưới an toàn cho cầu thang  những khu vực khác như lan can ban công…
 • Dây đan rèm, buộc cột trang trí ( hay được ứng dụng ở nhà hàng và quán cà phê)

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn có kinh nghiệm lựa chọn lưới sợi dù an toàn cầu thang chất lượng và phù hợp với gia đình bạn

.